NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN Ô TÔ BỊ HAO NHIÊN LIỆU

Sau một thời gian sử dụng, ô tô có thể xảy ra những sự cố dẫn đến tình trạng hao xăng bất thường. Vậy nguyên nhân khiến ô tô hao nhiên liệu do đâu?

những nguyên nhân khiến ô tô bị hao nhiên liệu

Áp suất lốp thấp khiến ô tô bị hao nhiên liệu

Khi mà áp suất lốp quá thấp, lốp sẽ bị mòn 2 cạnh bên do chỉ tiếp xúc với mặt đường bằng 2 cạnh lốp. Do đó sẽ dẫn đến mức tiêu hao nhiên liệu của xe tăng lên do lực cản lăn lớn. Theo ước tính, nếu áp suất lốp dưới chuẩn khoảng 3PSI thì xe sẽ hao xăng từ 1-2%. Bên cạnh đó, áp suất lốp thấp còn làm cho tuổi thọ của lốp xe giảm từ 10 – 15%.

áp suất lốp thấp khiến ô tô bị hao nhiên liệu

Động cơ bị bỏ lửa

Nếu động cơ bỏ lửa vì bất kỳ lý do nào thì nó cũng gây lãng phí rất nhiều nhiên liệu. Lỗi bỏ lửa của động cơ có thể do các vấn đề liên quan đến đánh lửa như bugi bị mòn hoặc bị bẩn. Hay dây cao áp bị hư, bô bin bị yếu. Ngoài ra, kim phun nhiên liệu bị bẩn hoặc bị lỗi, rò rỉ chân không trong ống nạp. Hoặc áp suất nhiên liệu thấp, mất áp suất nén trong một hoặc nhiều xi lanh. Cũng có thể là nguyên nhân gây ra vấn đề này.

Đường xả bị tắc khiến ô tô bị hao nhiên liệu

Khi đường xả bị tắc thì sẽ làm tăng áp suất khi xả và theo đó là mức tiêu tốn nhiên liệu cũng tăng theo. Nguyên nhân của hệ thống đường xả bị tắc có thể là do ống xả bị bóp méo bởi những va đập. Khi đó chúng ta cần phải khôi phục ngay hiện trạng ban đầu

Lọc gió động cơ bám nhiều bụi

Động cơ sẽ hoạt động không tốt khi lọc gió của bộ phận này bám quá nhiều bụi bẩn. Nếu người tiêu dùng không nhanh chóng làm sạch lọc gió. Nó sẽ ảnh hưởng lớn đến mức tiêu thụ xăng của xe.

Áp suất nén thấp khiến ô tô bị hao nhiên liệu

Nếu bạn lái một chiếc xe đã đi được nhiều km (> 160.000 km) thì động cơ của xe không còn áp suất nén như ban đầu. Khi quãng đường đi được càng tăng thì các vòng và van của piston cũng mòn càng nhanh. Điều này có thể dẫn đến sự hao hụt áp suất nén dần dần. Dẫn đến hiệu suất động cơ giảm và hao nhiên liệu.

Dùng sai dầu bôi trơn

Sử dụng loại dầu không phù hợp cũng khiến mức tiêu hao nhiên liệu của xe tăng lên đáng kể. Theo các chuyên gia cho biết khi sử dụng chủng loại dầu không phù hợp có thể tăng mức tiêu hao nhiên liệu từ 5- 10 %. Vì thế mỗi loại dầu nhớt khác nhau sẽ phù hợp với những dòng xe khác nhau. Cần sử dụng đúng để nâng cao hiệu quả sử dụng hơn.

dùng sai dầu bôi trơn khiến ô tô hao nhiên liệu

Bó phanh, kẹt phanh tay khiến ô tô bị hao nhiên liệu

Phanh tay không được thả hoàn toàn hoặc má phanh bị kẹt. Cũng có thể khiến phanh bị dính gây lãng phí nhiên liệu. Cách kiểm tra nhanh vấn đề này là đỗ xe của bạn trên một dốc hơi nghiêng, cài số N, sau đó thả phanh. Nếu xe của bạn không lăn bánh ngay lập tức thì phanh có thể bị dính.

Thói quen lái xe không tốt

Hiện tượng tăng giảm tốc độ đột ngột có thể khiến nhiên liệu bị tiêu hao lên đến 4 lần bình thường. Nhả phanh không phù hợp cũng khiến động cơ phải hoạt động với công suất lớn. Lúc này sự tiêu tốn nhiên liệu là điều đương nhiên.

thói quen lái xe không đúng gây hao nhiên liệu

Trên đây là những trường hợp phổ biến khiến ô tô bị hao nhiên liệu.

Kham khảo thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI Ô TÔ VĨNH PHÁT

Địa chỉ : Số 8 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website : https://xetaivinhphat.com.vn/

Email : vinhphatauto@gmail.com

Điện thoại : 0904695252

Mở cửa từ thứ 2 đến chủ nhật: 06:00–21:30

0/5 (0 Reviews)

Bình luận trên Facebook