NGUYÊN NHÂN KHIẾN CẦN GẠT NƯỚC Ô TÔ KÉM HIỆU QUẢ

Dưới đây là những nguyên nhân khiến cần gạt nước ô tô hoạt động kém quả

cần gạt nước ô tô hoạt động kém hiệu quả

Cần gạt nước mòn

Khi một chiếc cần gạt nước cũ và làm việc kém hiệu quả. Chúng ta không thể phục hồi lại trạng thái của nó. Khi kiểm tra và phát hiện lưỡi gạt nước bị chai. Hay dễ gãy và hư hỏng, chúng ta cần thay thế ngay để đảm bảo. Thông thường trong điều kiện thời tiết Việt Nam và xe sử dụng hàng ngày. Trong vòng 6-12 tháng bạn nên thay cần gạt nước mưa một lần.

Dùng nước rửa kính chưa đúng tiêu chuẩn

Nhiều người dùng nước bình thường, hoặc pha thêm chút xà phòng hay nước rửa chén đều không chuẩn. Làm vậy sẽ không thể sạch kính và còn làm mòn kính lái. Bạn nên chọn nước rửa kính chuyên dụng.Đó là loại nước được sản xuất để làm sạch bề mặt kính nhanh chóng và không ăn mòn cái gì cả.

Kính chắn gió bị nứt, vỡ

kính chắn gió bị nứt khiến cần gạt nước hoạt động kém hiệu quả

Bất kỳ thiệt hại nào tại bề mặt của kính chắn gió cũng có thể làm cần gạt nước mau mòn hơn và giảm hiệu quả làm việc. Khi gặp phải trừng hợp này bạn cần khắc phục, sửa chữa các chỗ sứt mẻ trên bề mặt kính chắn gió để gạt nước làm việc hiệu quả hơn. Không nên thay thế kính chắn gió mới chỉ vì cần gạt nước của bạn làm việc kém hiệu quả. Vì điều này sẽ khiến bạn phải bỏ ra chi phí lớn hơn nhiều.

Kính chắc gió có nhiều bụi bẩn

Môi trường Việt Nam rất bụi, bẩn, nóng lạnh thất thường. Nnếu xe liên tục để phơi ngoài trời nắng thì càng phải thay nhanh hơn và tuỳ thuộc một phần vào đi nhiều hay ít. Nếu do nguyên nhân này, đầu tiên bạn hãy nâng cần gạt mưa lên. Sau đó lấy vải mềm lau sạch lưỡi gạt và thử lại xem có kết quả không. Ngay cả gạt mưa đang trong thời kỳ sử dụng tốt cũng nên làm như vậy mỗi khi lau rửa xe.

cần gạt nước ô tô bị dính bụi

Lau kính khô

Bất cứ lúc nào cần gạt nước cũng làm việc khó khăn hơn trên bề mặt kính chắn gió khô. Việc phun nước cũng là tạo chất bôi trơn giúp cần gạt nước làm việc dễ dàng và hiệu quả hơn. Trước khi bạn bật cần gạt nước kính chắn gió. Hãy xịt nước lên bề mặt kính để làm bong bụi bẩn và bôi trơn trước khi chổi gạt nước đi qua.

Kham khảo thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI Ô TÔ VĨNH PHÁT

Địa chỉ : Số 8 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website : https://xetaivinhphat.com.vn/

Email : vinhphatauto@gmail.com

Điện thoại : 0904695252

Mở cửa từ thứ 2 đến chủ nhật: 06:00–21:30

0/5 (0 Reviews)

Bình luận trên Facebook