Xử lý thế nào khi có nước trong bình xăng ô tô

Xử lý thế nào khi xe của bạn có nước trong bình xăng? Khi có một lượng nước trong bình nhiên liệu, dù ít hay nhiều cũng có ảnh hưởng không tốt đến chiếc xe.

cách loại bỏ nước ra khỏi bình xăng ô tô

Nguyên nhân nước có trong bình xăng

Nước có trong bình xăng có thể do chất lượng xăng tại các trạm xăng không đảm bảo. Hoặc có thể do bạn đổ xăng khi trời mưa và nước theo vòi bơm đi vào bình xăng.

Nguyên nhân khác là do người sử dụng để xe bị ngập nước, đặc biệt là trong mùa mưa, đường phố lụt lội mà không có phương pháp bảo vệ nắp bình xăng.

Một nguyên nhân khác khiến cho bình xăng có nước đó là kết quả của quá trình ngưng tụ. Vì sự thay đổi nhanh chóng về nhiệt độ và độ ẩm dẫn đến làm cho hơi nước ngưng tụ.

nguyên nhân có nước trong bình xăng ô tô

Hậu quả khi để xăng nhiễm nước

Thông thường, xe có xăng nhiễm nước sẽ gặp tình trạng khó nổ, đề không được. Ngoài ra, khi đang lưu thông rất khó để tăng tốc, đạp chân ga động cơ có giảm giác hụt hơi. Nếu để nước lẫn trong bình lâu ngày sẽ gây hỏng cụm bơm nhiên liệu và làm bình xăng bị gỉ sét.

Nước lọt vào bình xăng có thể dẫn đến hậu quả khó lường. Có thể bản thân động cơ sẽ “chịu ” được, nhưng khả năng hư hỏng lớn sẽ rơi vào bơm cao áp hoặc hệ thống phun nhiên liệu. Đặc biệt nguy hiểm khi nước vào bình xăng trong thời gian mùa đông. Cũng may nước ta không mùa đông băng giá như nhiều quốc gia trên thế giới. Và sẽ không gặp phải tình huống nước lẫn trong nhiên liệu có thể “đóng đá” trong ống dẫn. Khi ấy, dù tài xế có cố gắng đề máy đến thế nào đi nữa cũng vô ích.

hậu quả khi nước có trong bình xăng ô tô

Cách xử lý

Mở nắp ca-pô, ngắt dây cáp kết nối điện âm của ắc-quy, sau đó kích gầm xe gần bình xăng. Tháo nút xả xăng dưới gầm, hứng xăng chảy vào chậu. Tiếp theo người dùng phải hạ bình xăng, súc sửa thật sạch. Sau đó tới lượt vệ sinh các bộ phận như béc phun xăng, bugi, cụm bơm nhiên liệu, đồng thời tiến hành thay bộ lọc.

Cuối cùng là đổ xăng mới vào để vận hành. Nếu xe gặp trục trặc do xăng nhiễm nước mà bản thân không thể tự khắc phục được. Cách tốt nhất là nhanh chóng mang tới trung tâm sửa chữa để thợ lành nghệ khắc phục.

Kham khảo thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

Website: xetaivinhphat.com.vn 
Số điện thoại: 089.869.333
0/5 (0 Reviews)

Bình luận trên Facebook