NHỮNG HƯ HỎNG TRÊN HỆ THỐNG ĐÁNH LỬA

 Hệ thống đánh lửa là một bộ phận rất quan trọng trong động cơ xe ô tô. Nó có vai trò tạo dòng điện đủ mạnh để đốt cháy nhiên liệu. Khi mà hệ thống đánh lửa bị hư hỏng động cơ sẽ không thể làm việc.

các hư hỏng của hệ thống đánh lửa

Hư hỏng bộ chia điện

Bộ chia điện là bộ phận quan trọng của hệ thống đánh lửa. Nó giúp phân chia dòng điện cao áp đến đúng thứ tự làm việc của động cơ. Vào đúng thời điểm cần thiết một cách chính xác. Vì vậy nếu bị hư hỏng bộ chia điện sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động của hệ thống đánh lửa và động cơ.

Bộ chia điện bị hỏng có thể do hoạt động trong thời gian dài. Gây hao mòn hoặc nứt, vỡ nắp delco bởi tác động vật lý dẫn đến rò rỉ điện áp, làm đánh lửa yếu. Ngoài ra, khe hở giữa má tĩnh và má động không lắp chuẩn sẽ làm giảm khả năng đánh lửa. Bộ điều chỉnh đánh lửa áp thấp bị hở màng cũng khiến cho hệ thống đánh lửa bị sai thời điểm.

bộ chia điện hệ thống đánh lửa bị hỏng

Việc kiểm tra bộ chia điện cần làm chi tiết như vệ sinh từng chi tiết các má vít. Điều chỉnh khe hở rotor cũng như thay thế các bộ phận hư hại

Hỏng bobin đánh lửa

Biến áp trên hệ thống đánh lửa xe hơi giống như một biến thể, bộ phận này hỏng thường như chập mạch các vòng dây gây cháy biến áp, cháy nắp biến áp, cháy điện trở phụ… Thậm chí còn gây vỡ, nứt nắp biến áp. Khi bị hỏng cần kiểm tra thay thế kịp thời tránh hư hại các bộ phận liên quan.

bobin đánh lửa bị hư hỏng

Hư hỏng bugi và dây cao áp

Khi sử dụng lâu ngày bugi có thể gặp một số hư hỏng. Những sự cố xảy ra ở bugi thường gặp như: Bể đầu sứ bugi, bugi bị mòn điện cực, bugi bị chảy điện cực, bugi đánh lửa không đúng tâm, bugi bị bám muội than làm giảm khả năng đánh lửa, … Khi bugi có tình trạng hư hỏng cần kịp thời thay thế. Và kiểm tra lại hoạt động của các bộ phận trong hệ thống đánh lửa để kịp thời sửa chữa và thay thế.

hư hỏng bugi hệ thống đánh lửa

Bộ cảm biến bị hỏng

Bộ phận cảm biến và bộ điều khiển trong hệ thống đánh lửa bị hư hỏng. Hoặc hoạt động sai lệch sẽ khiến ô tô bị chết máy. Bạn hãy kiểm tra giắc cắm và dây nối cảm biến từ bộ cảm biến trong hệ thống đánh lửa để đảm bảo và khắc phục lỗi.

Ngoài ra các hư hỏng thường gặp khác như là chập mạch các vòng dây làm cháy biến áp, cháy nắp biến áp, cháy điện trở phụ. Hoặc tác động cơ học làm bể, nứt nắp biến áp. Cần kiểm tra và thay thế các bộ phận hư hỏng.

bộ cảm biến hệ thống đánh lửa bị hỏng

Kham khảo thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI Ô TÔ VĨNH PHÁT

Địa chỉ : Số 8 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website : https://xetaivinhphat.com.vn/

Email : vinhphatauto@gmail.com

Điện thoại : 0904695252

Mở cửa từ thứ 2 đến chủ nhật: 06:00–21:30

0/5 (0 Reviews)

Bình luận trên Facebook