LÀM THẾ NÀO ĐỂ LOẠI BỎ NHỰA ĐƯỜNG VÀ SỎI RA KHỎI LỐP XE?

Khi di chuyển trên đường cao tốc, lốp xe rất có thể sẽ bị dính nhựa đường và sỏi đá. Nếu không loại bỏ chúng có thể làm rách lớp cao su, hư hỏng hoa lốp và nghiêm trọng hơn là nổ lốp. Dưới đây là các bước để loại bỏ nhựa đường và sỏi đá ra khỏi lốp xe.

loại bỏ nhựa đường và sỏi ra khỏi lốp xe

Loại bỏ sỏi ra khỏi lốp xe

Đầu tiên bạn bạn cần lấy dao nhựa hoặc chiếc đũa nhỏ để lạy hết sỏi dính trên lốp xe ra. Trong quá trình làm hãy cẩn thận, tránh làm hỏng bề mặt lốp. Không nên dùng những vật liệu kim loại sắc nhọn, nó có thể gây thủng lốp.

Loại bỏ nhựa đường ra khỏi lốp xe

Hãy lấy 1 chiếc chậu nhỏ pha nước với xà phòng. Sau đó hãy dùng 1 chiếc bàn chải cứng nhúng vào dung dịch xà phòng và chà lên lốp. Hãy chà cho đến khi trên lốp xe không còn chút nhựa đường nào nữa.

Rửa sạch lốp

rửa sạch lốp xe

Sau khi đã đánh bay nhựa đường và bụi bẩn ra khỏi lốp xe. Bạn hãy dùng dung dịch xà phòng trên để rửa lại lốp xe một lần nữa.

Không sử dụng các hóa chất mạnh, vì chúng có thể sẽ phá huỷ lốp xe của bạn. Không sử dụng các sản phẩm dễ bắt lửa ví dụ như xăng, vì chúng có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Trường hợp nhựa đường dính trên thân xe

làm sạch nhựa đường dính trên thân xe

Thông thường khi gặp trường hợp này mọi người sẽ dùng dầu diesel, dầu lửa, xăng hoặc cà na để tẩy các vết bẩn này. Và trên thực tế thì những dung dịch kể trên đều có thể làm tan chảy lớp nhựa đường hay các vết bẩn cứng đầu. Tuy nhiên khi sử dụng xăng, tại chỗ tẩy sẽ bị ố do xăng ăn mòn. Với các chất còn lại cũng sẽ có tác dụng phụ tương tự nhưng không mạnh như xăng. Để loại bỏ nhựa đường trong trường hợp này thì hiện tại các hãng sản xuất hóa chất chuyên dụng cho ô tô như Sonax, 3M, Turtle Waxhay Liqui Moly. Đều có các sản phẩm giúp tẩy bay các vết bám hay nhựa đường mà không ảnh hưởng đến bề mặt sơn trên thân xe. Hợp chất tạo thành những dung dịch này tương tự như dầu hỏa. Nhưng nó đã được thêm vào một số phụ gia nhằm tránh ảnh hưởng đến bề mặt sơn.

Kham khảo thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI Ô TÔ VĨNH PHÁT

Địa chỉ : Số 8 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website : https://xetaivinhphat.com.vn/

Email : vinhphatauto@gmail.com

Điện thoại : 0904695252

Mở cửa từ thứ 2 đến chủ nhật: 06:00–21:30

0/5 (0 Reviews)

Bình luận trên Facebook