NHỮNG DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN CẦN THAY LỐP Ô TÔ NGAY

Lốp ô tô là bộ phận khá quan trọng của xe. Trong quá trình sử dụng, khi nhận thấy một số biểu hiện bất thường dưới đây, bạn cần phải thay lốp xe ngay để đảm bảo chuyến hành trình an toàn hơn.

khi nào cần thay lốp ô tô mới

Chiều sâu các rãnh trên lốp ô tô dưới 1,6 mm

Để đảm bảo độ bám đường tốt nhất, bạn cần chắc chắn rằng các rãnh trên lốp xe cần phải có độ sâu từ 1,6 mm trở lên. Nếu như thường xuyên di chuyển trên những con đường trơn trượt hay đường ướt. Tốt nhất chiều sâu của lốp phải gấp đôi con số trên. Để kiểm tra chiều sâu của lốp, bạn chỉ cần mua một chiếc thước nhựa mỏng. Sau đó cắt bỏ phần nhựa không có vạch đo ở hai đầu thước và cắm vào rãnh lốp.

chiều sâu rãnh lốp ô tô dưới 1.6 mm

Dựa vào số km đã đi

Tùy thuộc vào từng loại lốp, thương hiệu mà lốp có độ bền khác nhau. Vì thế bạn cần tham khảo lời khuyên của nhà sản xuất để cho số km chiếc lốp có thể chịu được.

Lốp ô tô bị phình ở một số chỗ

Khi các bề mặt bên ngoài của lốp xe bắt đầu yếu đi. Kết quả là bề mặt yếu đó rất dễ xuất hiện hiện tượng nở phồng ra bên ngoài. Lốp xe phồng to có thể nổ và gây ra tai nạn bất cứ lúc nào khi chạy trên đường cao tốc. Vì vậy, bạn hãy dành chút thời gian để ý tới các chỗ phình ra trên bề mặt lốp xe để bạn có những chuyến đi an toàn.

lốp ô t ô bị phình

Các vết nứt xuất hiện

Do sự thay đổi áp suất, lốp xe có thể xuất hiện những vết nứt nhỏ trên bề mặt thành lốp. Ngoài ra, trong quá trình vận hành, lốp xe có thể cọ vào các cạnh sắc ở đâu đó. Hoặc đá dăm nhọn văng lên, gây ra những vết cắt. Nếu như những vết này xuất hiện quá nhiều. Hoặc quá lớn thì bạn nên thay lốp mới càng sớm càng tốt.

xuất hiện các vết nứt trên lốp ô tô

Vạch chỉ thị hiện ra

Những bộ lốp mới hiện nay có một điểm tiện lợi mà các thế hệ lốp cũ không có. Đó chính là vạch chỉ thị được mặc định nằm ở trong lốp. Những vạch này được đúc chìm ở nhiều vị trí khác nhau liền dưới mặt đáy rãnh gai lốp. Và hiếm khi nhìn thấy nó khi lốp còn mới. Bạn có thể kiểm tra độ mòn ít hay nhiều của ta-lông bằng đồng xu. Tuy nhiên nếu vạch chỉ thị dần lộ ra thì đó là dấu hiệu cho thấy ta-lông lốp đã bị mòn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần phải thay thế lốp xe mới.

Kham khảo thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI Ô TÔ VĨNH PHÁT

Địa chỉ : Số 8 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website : https://xetaivinhphat.com.vn/

Email : vinhphatauto@gmail.com

Điện thoại : 0904695252

Mở cửa từ thứ 2 đến chủ nhật: 06:00–21:30

0/5 (0 Reviews)

Bình luận trên Facebook