MẸO LÁI XE KHI THỜI TIẾT CÓ SƯƠNG MÙ

Hiện tượng thời tiết sương mù dày đặc xuất hiện nhiều vào mùa đông gây cản trở và rất nguy hiểm đối với người tham gia giao thông. Để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển các tài xế nên chú ý những điều sau.

mẹo lái xe khi thời tiết có sương mù

Kiểm tra đèn

Đèn không chỉ giúp lái xe mở rộng tầm nhìn mà đây còn là dấu hiệu để người điều khiển phương tiện, người đi bộ khác quan sát thấy xe của mình. Vì vậy, để đảm bảo an toàn trước khi chạy xe bạn hãy kiểm tra khả năng hoạt động tất cả các đèn xe.

kiểm tra đèn khi lái xe trong thời tiết có sương mù

Đi với tốc độ chậm

Rất nhiểu người thường có quan niệm trời có xương mù không cản trở gì nhiều tới việc lái xe. Cũng chính vì điều này mà mọi người đều tăng tốc nhanh mà không biết được nguy hiểm đang rình rập phía trước. Nếu cứ đi nhanh, bạn có thể sẽ tông vào một xe phía trước đang phanh gấp. Hoặc một chiếc xe khác đang qua đường. Vì vậy, hãy luôn giữ tốc độ chậm, giữ chân ga và quan sát đồng hồ tốc độ trên taplô.

Gia tăng khoảng cách giữa các xe

Khi di chuyển trên đường có phủ lớp nước, quãng đường phanh của bất kỳ xe nào cũng dài hơn so với đướng khô ráo. Để đảm bảo vận hành ở tốc độ an toàn theo khả năng của từng người. Và giữ khoảng cách với các xe phía trước nhiều hơn gấp đôi so với thông thường.

Bật đèn sương mù

Đèn sương mù đuôi chỉ làm việc khi đèn pha ở dạng chiếu gần. Hãy cẩn trọng nếu sương mù không quá dày thì chưa phải dùng tới đèn sương mù. Bởi lẽ đèn đuôi xe có thể làm lóa mắt các tài xế phía sau. Với đèn sương mù trước, tác dụng là tạo ra chùm chiếu sáng rộng. Thấp hơn bên dưới lớp sương mù để soi rõ lòng đường. Nếu xe được trang bị đèn sương mù trước, hãy sử dụng loại đèn này hiệu quả.

bật đèn sương mù khi lái xe

Chú ý nghe ngóng xung quanh

Khi lái xe dưới điều kiện thời tiết như vậy. Bạn cũng nên tắt radio và mở cửa sổ ra một chút để nghe ngóng tình hình giao thông xung quanh. Có thể bạn sẽ thấy những xe bên làn đường bên cạnh. Và hỏi họ về tình hình giao thông phía trước xem họ có biết gì không.

Không dừng xe ở giữa đường

Hãy quan sát kỹ trước khi táp vào lề đường. Người lái xe tuyệt đối tránh dừng xe ở giữa đường. Hoặc nơi đông người khi trong thời tiết có sương mù sẽ gây va chạm và nguy hiểm cho các xe bên cạnh. Đối với trường hợp xe gặp phải sự cố thì nhanh chóng cho xe vào lề đường. Và thực hiện tắt hết các loại đèn có ánh sáng trắng.Và bật đèn cảnh báo khẩn cấp và rời khỏi xe.

Kham khảo thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI Ô TÔ VĨNH PHÁT

Địa chỉ : Số 8 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website : https://xetaivinhphat.com.vn/

Email : vinhphatauto@gmail.com

Điện thoại : 0904695252

Mở cửa từ thứ 2 đến chủ nhật: 06:00–21:30

0/5 (0 Reviews)

Bình luận trên Facebook