HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG ĐÈN PHA TRÊN Ô TÔ

Đèn pha là một bộ phận rất quan trọng đối với chiếc xe tuy nhiên nếu bạn sử dụng không đúng cách khi điều khiển xe có thể gây ra những tai nạn.

hướng dẫn sử dụng đèn pha trên ô tô

Tìm hiểu về đèn pha

Đèn pha ô tô giúp người lái có tầm nhìn xa tốt hơn. Có thể chiếu sáng ở tầm cao nhất định, khiến những biển báo giao thông phát sáng. Tạo điều kiện thuận lợi cho lái xe xử lý trên đường. Nhược điểm của đèn của nó là tầm chiếu sáng hướng thẳng vào mắt người đi ngược chiều. Khiến những người đi ngược chiều bị lóa trong một thời gian nhất định. Và không còn khả năng quan sát đường, rất dễ dẫn tới tai nạn.

Cách bật tắt đèn pha trên ô tô

Xác định vị trí

Đầu tiên bạn hãy xác định vị trí công tắc điều khiển đèn pha. Các nhà sản xuất thường đặt công tắc điều khiển đèn pha trên các cần điều khiển phía dưới vô lăng và nằm trên trụ lái. Một số hãng xe đặt công tắc điều khiển đèn pha ngay dưới bảng taplô, bên trái của người lái.

Sau đó hãy xác định vị trí Off của công tắc đèn pha. Vị trí “Off” thường nằm ở phía bên trái của công tắc. Nó thường được đánh dấu bằng một vòng tròn. Luôn đảm bảo rằng đèn pha tắt khi bạn dừng xe. Đèn pha bật khi động cơ ngừng hoạt động sẽ khiến ắc quy bị tiêu hao năng lượng nhanh.

cách bật đèn pha trên ô tô

Xoay núm vặn đến các chế độ chiếu sáng thích hơp

+ Đỗ xe là chế độ đầu tiên trên công tắc. Khi đó các đèn phía trước xe thường có màu cam, còn phía sau có màu đỏ.

+ Chiếu gần (cos) là chế độ tiếp theo. Chế độ này tạo ra ánh sáng chiếu gần và không gây chói cho người đi đối diện, vì vậy chế độ này nên được sử dụng trên đường có mật độ phương tiện đông đúc.

+ Chiếu xa (pha). Chế độ này tạo ra ánh sáng có cường độ lớn và có thể chiếu đi xa. Bạn nên sử dụng chế độ này khi cần chiếu xa và trên đường có ít phương tiện di chuyển.

Một số cách sử dụng đèn pha

– Với những chiếc xe không có công tắc tắt đèn pha. Khi di chuyển vào ban ngày bạn nên chuyển sang chế độ đèn cốt. Hoặc có thể chuyển sang chế độ đèn sương mù để khiến nhiều người đối diện không bị khó chịu và bảo vệ ắc quy.

– Khi sang đường hoặc cần vượt, xin nhường đường hay nhắc nhở xe khác hạ đèn pha. Thì mới nên sử dụng đèn pha theo cách nháy đèn.

một số cách sử dụng đèn pha ô tô

– Khi di chuyển vào ban đêm bạn có thể sử dụng đèn cốt để di chuyển. Trong trường hợp đường vắng, trên cao tốc,… bạn có thể sử dụng đèn pha để tăng tầm quan sát. Tuy nhiên, khi gặp xe ngược chiều hoặc xe cùng chiều bạn cũng nên giảm tốc độ và chuyển sang đèn cốt đến khi vượt được xe cùng chiều hoặc xe đi ngược chiều đã đi qua. Đặc biệt lưu ý, khi thấy xe đối diện nháy đèn bạn hãy kiểm tra xem đang bật pha hay cốt. Nếu bật pha thì hãy chuyển đèn cốt ngay để đảm bảo an toàn cho các xe khác.

– Không nên lắp các loại đèn pha sai công suất và không đúng chuẩn với chóa đèn của xe. Vì nó sẽ khiến lóa mắt và nguy hiểm cho người đi ngược chiều.

Kham khảo thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI Ô TÔ VĨNH PHÁT

Địa chỉ : Số 8 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website : https://xetaivinhphat.com.vn/

Email : vinhphatauto@gmail.com

Điện thoại : 0904695252

Mở cửa từ thứ 2 đến chủ nhật: 06:00–21:30

0/5 (0 Reviews)

Bình luận trên Facebook