LÀM THẾ NÀO ĐỂ NÂNG CAO TUỔI THỌ ẮC QUY Ô TÔ

Một bình ắc quy ô tô chất lượng cao đóng vai trò rất quan trọng vào hiệu suất hoạt động của xe bạn. Đặc biệt là khi bạn sống trong điều kiện khí hậu nhiệt đới, nơi có thời tiết và nhiệt độ khắc nghiệt. Vậy làm thế nào để cải thiện tuổi thọ ắc quy?

ắc quy ô tô

Hạn chế các quãng đường quá ngắn

Nếu bạn di chuyển trên một quãng đường ngắn một cách thường xuyên thì sẽ không có đủ thời gian để sạc đầy cho ắc quy. Vì vậy mỗi lần khởi động thì lượng điện năng trong bình ắc quy sẽ bị giảm dần. Do đó có thể xảy ra hiện tượng xe khó khởi động hoặc không khởi động được. Vì vậy bạn hãy nên hạn chế di chuyển bằng ô tô khi quãng đường đi quá ngắn. Việc này sẽ góp phần giúp nâng cao tuổi thọ ắc quy cho xe.

Kiểm tra ắc quy ô tô thường xuyên hơn

Chai ắc quy là sự ăn mòn các kim loại được gắn xung quanh vị trí các thiết bị đầu cuối và các dây cáp nối. Đây là một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của ắc quy. Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra cũng như vệ sinh để loại bỏ sự ăn mòn xảy ra trên các cọc bình. Hãy đảm bảo rằng ắc quy xe bạn đang được cố định dưới nắp capo. Bởi nếu ắc quy không được lắp chắc chắn có thể sẽ bị hỏng các bộ phận bên trong nó do các tác động rung, hoặc bản thân nó sẽ hoạt động lỏng lẻo.

kiểm tra ắc quy ô tô thường xuyên

Tránh sử dụng các thiết bị điện tử của xe trong khi động cơ đang tắt

Sử dụng điện ắc quy khi nó không được sạc điện có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ ắc quy. Vì vậy cố gắng không sử dụng các hệ thống loa, điều hòa, hoặc đèn khi đang đỗ xe.

Hãy kiểm tra hệ thống điện của xe

Các bộ phận bị lỗi và bị rò điện gây ra sự hao pin. Đó thường là nguyên nhân làm cho xe khó khởi động vào buổi sáng. Hệ thống sạc hỏng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của ắc quy. Và có thể làm cho xe bạn bị chết máy.

Luôn giữ nhiệt độ của ắc quy ô tô thích hợp

Ắc quy ô tô luôn phải tiếp xúc với nhiệt độ cao dưới mui xe trong thời gian dài. Điều đó ảnh hưởng không tốt đến chất lượng của bình ắc quy. Nhưng đừng quá lo lắng, bạn có thể giải quyết vấn đề trên bằng cách sử dụng lớp phủ hoặc bao cách nhiệt dành cho ắc-quy. Bao cách nhiệt sẽ giữ cho ắc quy không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ tỏa ra dưới nắp ca-pô xe. Ngoài ra, trời lạnh cũng khiến ắc quy làm việc nặng nhọc hơn do dầu nhớt đặc hơn. Nên khi khởi động, nó cần phải có năng lượng đủ lớn để vận hành hệ thống.

làm thế nào để nâng cao tuổi thọ ắc quy ô tô

Dùng đúng để ắc quy khỏe hơn

Đối với ắc quy nước, bạn nên nạp đầy trước khi dùng. Khi lắp ắc quy lên xe theo thứ tự dây dương trước, âm sau. Bôi một lớp mỡ chống gỉ lên các cọc bình sau khi đã xiết chặt ốc vít. Và phải được bắt chặt để tránh bị rung và lắc.

Tránh hiện tượng quá nạp

Những thiết bị bị lỗi trong quá trình sạc như bộ điều chỉnh điện thế. Sẽ khiến ắc quy bị quá nạp, làm hư các thẻ và giảm tuổi thọ. Vì vậy bạn nên thường xuyên kiểm tra mức điện áp của ắc quy bằng cách cho ắc quy tải nặng trong khoảng 30 giây để kiểm tra điện áp đầu ra.

Bảo quản ắc quy ô tô khi không sử dụng lâu ngày

Trước khi cất giữ, cần nạp điện đầy cho ắc quy và nạp bổ sung mỗi tháng 1 lần. Khi sử dụng lại, bạn cũng nên nạp điện lại cho ắc quy. Bạn cũng không nên để ắc quy bị nghiêng trong một thời gian dài vì axit sẽ bị rò rỉ ra ngoài.

bảo quản ắc quy ô tô khi không sử dụng

Kham khảo thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI Ô TÔ VĨNH PHÁT

Địa chỉ : Số 8 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website : https://xetaivinhphat.com.vn/

Email : vinhphatauto@gmail.com

Điện thoại : 0904695252

Mở cửa từ thứ 2 đến chủ nhật: 06:00–21:30

0/5 (0 Reviews)

Bình luận trên Facebook