VÌ SAO GARA Ô TÔ DỄ BỊ BỐC CHÁY?

Vì sao gara ô tô dễ bị bốc cháy? Theo thống kê, có rất nhiều vụ hỏa hoạn xuất phát từ những gara sửa chữa ôtô. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu gây nên.

gara ô tô bị bốc cháy do đâu

Rò rỉ nhiên liệu

Rò rỉ xăng dầu, bảo quản hóa chất chưa đúng quy cách, một số vật dụng dễ bắt lửa như mút xốp hay giấy nhám có thể tạo một cơn hỏa hoạn ngoài sức tưởng tượng ngay tại các garage ôtô.

Cần phải đóng khóa xăng hoặc đặt nguồn nhiên liệu dễ cháy nổ ở khu vực riêng. Đồng thời kiểm soát nguồn nhập, tránh dùng những loại nhiên liệu không rõ nguồn gốc hoặc kém chất lượng.

Các chất phụ gia, hóa chất chuyên dụng nên chứa trong các bồn, thùng đặc biệt. Khi sử dụng cần lấy vừa đủ. Các gara ô tô cũng cần trang bị đầy đủ bình chữa cháy dung tích lớn phù hợp ở gần các bồn chứa.

o tô bị bốc cháy

Rò khí ga

Trong các garage sửa chữa ôtô thường dùng bình ga để hàn, xì hay cắt các chi tiết. Áp suất trong bình ga thường được nạp tới mức giới hạn. Do một số lý do như quên hoặc chủ quan mà khí nén trong bình ga có thể đạt quá mức. Hoặc van đóng mở không đúng quy cách sẽ dẫn đến hiện tượng tràn hơi ga. Khí ga bị rò rỉ này tiếp xúc với nguồn nhiệt cao tạo ra cháy nổ ngoài ý muốn.

Chập điện

Chập điện là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới các vụ cháy nổ gara ô tô. Chỉ một phút lơ đễnh là người thợ sửa xe hoặc chính bản thân chủ xe phải trả giá.

Hầu hết có thể kể đến nguyên nhân chập điện là do sạc bình ắc quy, mối hàn hoặc cắt các chi tiết, quá trình đấu dây cho hệ thống điện trên xe và cả lý do quên ngắt điện khi không có mặt tại khu vực sửa chữa.

Những lưu ý và cách hạn chế cháy gara ô tô

gara ô tô bị bốc cháy

Khi bảo trì, bảo dưỡng các kỹ sư phát hiện, thay thế kịp thời các thiết bị hỏng hóc. Tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra. Đặc biệt, đối với những chiếc xe đã có tuổi thọ cao, việc vận hành trong điều kiện khắc nghiệt liên tục có thể gây lão hoá nhiều thiết bị như đáy dầu máy. Và làm rò rỉ ra các chất lỏng gặp tia lửa dễ gây cháy thì việc kiểm tra thay thế là rất cần thiết.

Còn về việc tự ý lắp đặt thiết bị điện, âm thanh, màn hình cho chiếc xe của mình. Cần phải tìm thợ có tay nghề, hiểu biết về bộ phận điện của xe và không nên lắp đặt tùy tiện các thiết bị. Trên thực tế, đã có những trường hợp xe không thay đổi kết cấu, lắp đặt thêm bất cứ một thiết bị gì nhưng cũng gặp sự cố cháy.

Kham khảo thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI Ô TÔ VĨNH PHÁT

Địa chỉ : Số 8 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website : https://xetaivinhphat.com.vn/

Email : vinhphatauto@gmail.com

Điện thoại : 0904695252

Mở cửa từ thứ 2 đến chủ nhật: 06:00–21:30

0/5 (0 Reviews)

Bình luận trên Facebook