LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA THƯƠNG HIỆU XE AUDI

Audi là một trong những thương hiệu xe cao cấp bán chạy trên toàn cầu. Những chiếc xe Audi gần như thống trị ở hầu hết ở những thị trường đắt giá như châu Âu, Bắc Mỹ và cả châu Á.

lịch sử ra đời thương hiệu xe audi

Lịch sử phát triển của thương hiệu xe Audi

Audi có trụ sở chính đặt tại Ingolstadt, Đức và là một công ty con của tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới Volkswagen AG (sở hữu 99.55% cổ phần) từ năm 1964

Ngày 14/11/1899, August Horch thành lập công ty A. Horch & Cie ở huyện Ehrenfeld của Cologne, nhưng do tranh chấp giữa ông và ban giám sát, ông đã phải rời bỏ công ty.

Một vài năm sau đó, ông thành lập một công ty thứ hai, Horch ô tô-Werke GmbH. Các xe ô tô đầu tiên của Audi, Audi Type A 10/22 hp (16 kW) Thể thao-Phaeton, được sản xuất vào năm 1910 tại Zwickau.

Năm 1909, Horch đã buộc phải ra khỏi công ty mà ông đã thành lập. Ông sau đó bắt đầu một công ty mới tại Zwickau và tiếp tục sử dụng thương hiệu Horch. Sau đó đối tác cũ của ông kiện ông vì vi phạm thương hiệu.

Sau đó thương hiệu “Horch” tên của ông đã đổi thành thương hiệu “Audi” vẫn còn đến ngày nay và nổi tiếng khắp thế giới.

August Horch – Ông tổ của thương hiệu xe Audi

august horch ông tổ của thương hiệu xe audu

August Horch sinh ngày 12/10/1868 tại thị trấn Winningen (Đức). Thời trẻ ông từng làm nghề thợ rèn. Ông từng thi đậu vào Trường đại học công nghệ Mitweida. Sau khi tốt nghiệp với bằng kỹ sư chế tạo máy, năm 1896 Horch vào làm việc cho hãng ô tô Benz.

Trong thời gian này, Horch đã thiết kế động cơ ô tô tiên tiến hơn, khỏe hơn nhưng đều bị Benz bác bỏ và xếp vào ngăn kéo. Ngày 14/11/1899, ông rời khỏi hãng Benz lập công ty riêng ở thành phố Colgne (Koeln). Do không đủ tiền vốn đầu tư, nên công ty của Horch lúc đầu chỉ tiến hành sửa chữa, sản xuất hệ thống đánh lửa của động cơ, lắp ráp ô tô. Sau đó có sản xuất một số ít ô tô theo mẫu thiết kế của Benz. Năm 1901, Horch sản xuất ra chiếc ô tô đầu tiên do mình tự thiết kế.

Logo 4 vòng tròn xe Audi có ý nghĩa gì?

logo xe audi

Horch & Cie, Audi, DKW và Wanderer liên kết thành Auto Union AG vào năm 1932. Do cuộc khủng hoảng trầm trọng của ngành công nghiệp ôtô từ những năm 1920 của thế kỷ trước. Đây chính là tiền thân của Audi ngày nay.

Auto Union AG đã chọn biểu tượng 4 hình tròn xếp lồng vào nhau, tượng trưng cho 4 công ty. Tất cả các hình tròn có kích thước hoàn toàn bằng nhau. Nằm bình đẳng trên một đường ngang, thể hiện sự đoàn kết và tôn trọng. Một biểu tượng rất giản đơn nhưng lại mang rất nhiều ý nghĩa.

Không những thế, logo xe Audi với 4 vòng tròn đan vào nhau là dấu hiệu chứng tỏ sự sang trọng, giàu có và chất lượng hàng đầu.

Kham khảo thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI Ô TÔ VĨNH PHÁT

Địa chỉ : Số 8 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website : https://xetaivinhphat.com.vn/

Email : vinhphatauto@gmail.com

Điện thoại : 0904695252

Mở cửa từ thứ 2 đến chủ nhật: 06:00–21:30

0/5 (0 Reviews)

Bình luận trên Facebook