NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐỘNG CƠ Ô TÔ YẾU

Động cơ phản ứng kém kèm theo dấu hiệu hụt hơi khi nhấn mạnh chân ga là dấu hiệu cho thấy động cơ ô tô yếu, mất công suất.

những nguyên nhân khiến động cơ ô tô yếu

 

Tắc đường ống xả

Bộ chuyển đổi xúc tác khí thải trên ô tô giúp giảm lượng khí độc thải ra môi trường. Khi sử dụng lâu ngày nó sẽ làm tắc đường ống xả. Khí thải ùn ứ trong đường ống, động cơ mất nhiều năng lượng hơn để đẩy chúng ra ngoài. Áp suất xả lớn còn làm giảm lượng khí nạp dẫn tới hiện tượng tổn hao công suất.

Bugi bị ăn mòn

Trươc khi cháy, có nghĩa là ở thời điểm cuối kỳ nén. Nhiên liệu được nén lên đỉnh điểm và Bugi bắt đầu đánh lửa để sinh công. Do đó nếu khe hở giữa 2 điện cực lớn khi bu-gi mòn, hỗn hợp hòa khí cháy không hiệu quả làm giảm công suất.

Lọc gió quá bẩn

Nếu bạn phải thường xuyên chạy xe trong môi trường nhiều bụi bẩn thì đây rất có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng yếu động cơ. Bụi bẩn cản trở không khí nạp vào buồng đốt vì thế cần vệ sinh lọc gió định kỳ từ 3 đến 6 tháng 1 lần.

lọc gió ô tô quá bẩn khiến động cơ ô tô yếu

Tỉ số nén trong động cơ thấp

Khi động cơ ô tô được phát hiện nguyên nhân yếu là do tỉ số nén thấp thì tình hình sẽ trở nên nghiêm trọng. Tỉ số nén dường như quyết định tất cả những lực sinh ra trong quá trình cháy của nhiên liệu. Khi tỉ số nén thấp, điều này đồng nghĩa với việc pít tông hay xupap đã bị mài mòn quá nhiều và gây ra những khe hở. Việc động cơ bị mài mòn quá lớn sẽ gây ra hiện tượng dầu bôi trơn đi vào động cơ và làm cho Bugi bị hư hỏng và khói ra nhiều ở ống xả.

Lọc nhiên liệu bị tắc nghẽn

Nhiên liệu là yếu tố quan trong giúp cho động cơ ô tô có thể hoạt động. Nếu như hệ thống lọc nhiên liệu gặp vấn đề lại gây ra những hư hỏng rất lớn. Khi lọc nhiên liệu bị tắc nghẽn sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống phun nhiên liệu. Thậm chí có thể gây kích nổ trong xilanh và chết máy dọc đường.

Thông thường bộ lọc nhiên liệu ô tô sẽ được thay thế và bảo dưỡng cứ 40.000 Km 1 lần. Tuy nhiên theo khuyến cáo tại Việt Nam, với việc nhiên liệu không được sạch tuyệt đối thì thời gian thay thế là 25.000 Km là an toàn nhất.

bộ lọc nhiên liệu ô tô bị tắc nghẽn

Bơm xăng mòn hoặc bộ điều chỉnh áp suất rò rỉ

Khi bơm nhiên liệu bị mòn hay bộ điều chỉnh áp suất nhiên liệu có dấu hiệu bị rò rỉ. Điều này sẽ khiến cho áp suất nhiên liệu đưa vào từ đường ống nạp đến buồng đốt thấp. Làm cho khả năng sinh công không còn hiệu quả dẫn đến công suất động cơ giảm rõ rệt.

Kham khảo thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI Ô TÔ VĨNH PHÁT

Địa chỉ : Số 8 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website : https://xetaivinhphat.com.vn/

Email : vinhphatauto@gmail.com

Điện thoại : 0904695252

Mở cửa từ thứ 2 đến chủ nhật: 06:00–21:30

0/5 (0 Reviews)

Bình luận trên Facebook