LÀM THẾ NÀO KHI ĐÈN ABS BẬT SÁNG?

Khi đèn ABS sáng liên tục mà không tắt thì có nghĩa là hệ thống chống bó cứng phanh đang gặp trục trặc.

đèn abs bật sáng do nguyên nhân nào

ABS hoạt động như thế nào?

ABS (anti-lock brake system ) là hệ thống chống bó cứng phanh. Giúp kiểm soát và định hướng xe dễ dàng hơn khi phanh ở tốc độ cao. Khi 1 hoặc nhiều lốp xe bắt đầu trượt sẽ làm cho tài xế không kiểm soát được xe làm cho xe bị trượt ngang.

Cảm biến tốc độ bánh xe được gắn ngay gần bánh xe và do tốc độ quay vòng bánh xe. Thông tin về tốc độ ở 4 bánh xe sẽ được gửi đến bộ điều khiển ABS ECU. Nếu bộ điều khiển thấy có 1 hoặc nhiều bánh xe quay chậm hơn các bánh còn lại. Thì nó sẽ xuất tín hiệu để làm giảm áp lực tác dụng lên phanh qua đó làm giảm lực phanh trên những bánh xe quay chậm. Làm cho bánh xe quay nhanh hơn. Đó là lý do tại sao khi đạp phanh mà ABS hoạt động bàn đạp bị rung.

nguyên lý hoạt động của abs

Khi phát hiện một vấn đề trong hệ thống ABS. Bộ điều khiển sẽ ghi lại dưới dạng mã lỗi đồng thời bật đèn cảnh báo.

Nguyên nhân dẫn đến phanh ABS gặp vấn đề

Khi đèn ABS bật ON là báo cho bạn biết hệ thống phanh của xe có vấn đề. Thường là lỗi cảm biến ở bánh xe, bản thân cảm biến hay điện và đây đẫn bị hỏng. Cũng có khi chỉ là đầu cảm biến bị dơ bẩn và nguyên nhân dễ phát hiện nhất là do má phanh quá mòn.

cách khắc phục đèn abs bật sáng

Cách khắc phục đèn ABS bật sáng

Trước tiên bạn cần kiểm tra hệ thống phanh. Các đầu nối dây điện xem có chặt không, có bị rò rỉ không. Khi đèn ABS bật sáng trong trường hợp này. Bạn có thể tự sửa chữa, phát hiện ra lỗi để đi thay thế.

Sau khi kiểm tra thấy tất cả đều ổn, bạn thử tắt động cơ, để 1 lúc rồi khởi động lại xe. Nếu đèn ABS vẫn bật sáng trong khi vẫn khởi động xe bình thường thì bạn nên cho xe đến gara để sửa chữa.

Kham khảo thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI Ô TÔ VĨNH PHÁT

Địa chỉ : Số 8 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website : https://xetaivinhphat.com.vn/

Email : vinhphatauto@gmail.com

Điện thoại : 0904695252

Mở cửa từ thứ 2 đến chủ nhật: 06:00–21:30

0/5 (0 Reviews)

Bình luận trên Facebook