DẤU HIỆU CHO THẤY BỘ GIẢM THANH BỊ HƯ HỎNG

Bộ giảm thanh giúp giảm đáng kể âm thanh phát ra từ động cơ. Khi bộ giảm thanh (GT) bị hư hỏng sẽ gây khó chịu cho người ngồi trong xe và mọi người xung quanh.

bộ giảm thanh bị hỏng

Tìm hiểu về bộ giảm thanh

Bộ GT trên xe phục vụ với một mục đích chính là làm giảm âm thanh tự nhiên được tạo ra bên trong buồng đốt động cơ. Bộ phận giảm thanh có nhiều kích cỡ và ứng dụng khác nhau. Nó có thể làm tiếng ồn êm dịu hơn hoặc tạo ra âm thanh ở cổ ra.

Bộ GT có 2 loại cơ bản: hấp thụ âm thanh và hộp kim loại giảm âm. Trong trường hợp hấp thụ âm thanh các lá chắn được hàn vào trong bộ giảm thanh để chắn dòng khí xả. Dòng khí xả khi đập vào các lá chắn kim loại sẽ giảm dần năng lượng qua đó làm giảm âm thanh. Trong loại hộp kim loại, thông thường sẽ có lỗ nhỏ xung quanh để giảm tiếng ồn.

Những ảnh hưởng gây ra khi bộ giảm thanh hỏng

những ảnh hưởng gây ra do bộ giảm thanh bị hỏng

+ Nếu bộ GT bị thủng thì có thể khí CO sẽ lọt vào trong cabin. Đây là một chất khí không màu, không mùi, được sản sinh trong quá trình cháy của động cơ. Nồng độ CO thấp có thể gây chóng mặt đau đầu hoặc buồn nôn. Tiếp xúc với CO một thời gian dài có thể làm bạn bị bất tỉnh hoặc tử vong.

+ Bộ giảm thanh bị hỏng sẽ làm cho xe phát ra tiếng ồn khi chạy.

Dấu hiệu cho thấy bộ giảm thanh bị hư hỏng

Rò rỉ phía sau hệ thống ống xả

Nếu bạn phát hiện âm thanh khó chịu phát ra từ phía sau của hệ thống ống xả. Bạn nên kiểm tra rò rỉ ngay phần giảm thanh của hệ thống ống xả. Có thể bộ phận giảm thanh có một lỗ thủng. Hoặc liên kết giữa bộ GT và phần ống xả lỏng lẻo. Thậm chí có thể bạn sẽ phải thay thế bộ giảm thanh mới khi bộ giảm thanh hiện tại bị hư hỏng.

dấu hiệu cho thấy bộ giảm thanh bị hỏng

Nghe âm thanh phát ra từ xe của bạn

Bộ giảm thanh bị hư hỏng sẽ làm cho âm thanh phát ra từ xe của bạn lớn hơn. Các tiếng kêu lanh canh là dấu hiệu chỉ ra rằng có thể có một số chi tiết đã bị hư hỏng trong hệ thống xả. Một số bộ giảm thanh có các tấm chắn âm thanh. Nếu các tấm này bị lỏng hay gãy thì sẽ gây ra các tiếng kêu khi xe di chuyển.

Kham khảo thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI Ô TÔ VĨNH PHÁT

Địa chỉ : Số 8 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website : https://xetaivinhphat.com.vn/

Email : vinhphatauto@gmail.com

Điện thoại : 0904695252

Mở cửa từ thứ 2 đến chủ nhật: 06:00–21:30

0/5 (0 Reviews)

Bình luận trên Facebook