NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CHỌN MUA LỐP XE Ô TÔ

Lốp xe ô tô là thành phần rất quan trọng của ô tô bởi nó tiếp xúc với mặt đường. Giúp xe chuyển động, điều khiển và chi phối toàn bộ quá trình hoạt động của xe. Vì vậy khi chọn mua lốp xe ô tô bạn cần hết sức chú ý.

những lưu ý khi chọn mua lốp ô tô

Tầm quan trọng của lốp xe ô tô

Nếu không có bộ lốp tốt, chiếc xe của bạn sẽ không thể chạy trơn tru. Và động cơ sẽ sử dụng nhiều nhiên liệu hơn mức cần thiết. Sự an toàn của bạn cũng sẽ bị đe dọa nếu sử dụng sai loại lốp cho xe của mình. Lốp xe được thiết kế với các thông số chính. Gồm bề rộng lốp, chiều cao lốp, đường kính trong. Và một số thông số tiêu chuẩn liên quan để người dùng dễ dàng lựa chọn loại lốp phù hợp cho chiếc xe của mình.

Tuy nhiên, một số người sử dụng hiện nay chưa có đầy đủ thông tin và quan tâm đúng mức đến việc lựa chọn nguồn gốc của lốp xe. Không ít chủ xe vẫn còn đặt nặng yếu tố giá thành. Dẫn đến việc chọn mua lốp xe ngoài luồng trên thị trường.

tầm quan trọng khi chọn mua lốp ô tô

Những điều cần lưu ý khi mua lốp xe ô tô

Kích cỡ lốp xe ô tô

Khi mua lốp bạn cần phải chọn lốp ô tô có kích thước phải phù hợp với thiết kế bánh của xe. Vì vậy bạn cần nắm rõ về kích cỡ của lốp xe nguyên bản, và kích cỡ mâm đang gắn trên xe.

Nhà sản xuất thiết kế hệ thống treo và các bộ phận vận hành với kích cỡ của lốp và mâm xe nguyên bản. Do đó, mỗi sự thay đổi về kích thước lốp xe sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình vận hành của xe ô tô.

xem kích cỡ lốp khi chọn mua lốp ô tô

Tỷ số tốc độ

Trên các lốp xe hơi đều được qui định vận tốc của xe như thông số chế tạo cho biết loại lốp nào sẽ phù hợp với xe của bạn.

Sẽ có một thông số trên bề mặt cạnh của lốp trải dài từ H tới V. Và sẽ cung cấp tốt hơn trong việc vận dụng và sự chắc chắn trên đường. Tính năng cao của lốp còn có một mặt nữa là, được sử dụng điều kiện băng và tuyết. Để cung cấp tính năng tốt nhất trong suốt mùa ẩm ướt và khô. Những lốp xe sẽ có một thông số là V, W, Y hay Z. Có những lốp xe có khả năng duy trì ở tốc độ 239-299 km/h. Mặc dù tính năng cao những cũng sẽ làm việc tốt ở tốc độ thấp hơn.

Tuổi thọ lốp

Khi mua các lốp mới, điều bạn cần biết là chúng sử dụng được bao lâu. Đối với các lốp dành cho mọi thời tiết, thì tuổi thọ bề mặt gai điển hình là giữa 64.000-160.000km. Đối với những lốp xe dành cho tất cả các mùa có tính năng cao sẽ chỉ kéo dài từ 64.000 đến 112.000km. Và với những lốp xe tính năng cao nhất được bán thì không chắc chắn được về tuổi thọ của bề mặt gai. Và thông thường không kéo dài hơn 40.000km. Khi đã quyết định được đặc tính của lốp xe mà bạn đang dự định mua.Hãy chú ý đến thời gian mà lốp có thể tồn tại.

tuổi thọ của lốp ô tô

Chọn lốp theo nhu cầu sử dụng

Đối với dòng sedan hoặc xe gia đình MPV. Thường sử dụng loại lốp có tính đàn hồi cao, mâm xe có đường kính vừa phải.

Dòng SUV hoặc crossover nên dùng lốp bền, cứng và bám đường tốt. Mâm xe và bề dày của lốp thường lớn hơn những dòng xe khác.

Dòng xe thể thao với trọng tâm hạ thấp, vận hành ở tốc độ cao. Thường dùng loại lốp có chiều rộng bánh nhỏ. Mâm kích thước lớn để tăng khả năng bám đường và giảm độ rung lắc.

Chọn lốp xe chính hãng

Chọn lốp xe chính hãng là cách để người tiêu dùng được đảm bảo tốt nhất về chất lượng sản phẩm. Bởi trước khi đến tay người sử dụng, sản phẩm phải trải qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt. Và đạt quy chuẩn về chất lượng lốp xe của các cơ quan chức năng tại.

chọn mua lốp ô tô chính hãng

Kham khảo thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI Ô TÔ VĨNH PHÁT

Địa chỉ : Số 8 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website : https://xetaivinhphat.com.vn/

Email : vinhphatauto@gmail.com

Điện thoại : 0904695252

Mở cửa từ thứ 2 đến chủ nhật: 06:00–21:30

0/5 (0 Reviews)

Bình luận trên Facebook