CÓ NÊN SƠN PHỦ GẦM Ô TÔ HAY KHÔNG?

Có nên sơn phủ gầm ô tô là câu hỏi được rất nhiều chủ xe quan tâm. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc về việc có nên sơn phủ gầm ô tô hay không.

sơn phủ gầm ô tô

Tại sao nên sơn phủ gầm ô tô?

-Gầm xe bị hỏng sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của xe. Việc bảo dưỡng gầm xe theo định kỳ: Một lớp sơn chống gỉ đặc biệt được xịt vào tạo thành lớp gai sần bảo vệ siêu bền cho gầm xe sẽ rất cần thiết trong suốt quá trình chúng ta lái xe.

-Trong điều kiện thời tiết môi trường nóng ẩm, mưa nhiều như hiện nay thì quá trình rỉ sét diễn ra khá nhanh. Nguyên nhân là bởi gầm xe thường tiếp xúc với nước, bùn đất và nhiều khi gặp các tác động khó tránh khỏi từ mặt đường ghồ ghề.

-Ngoài ra do tiết kiệm chi phí nên đa phần các dòng xe trên thị trường không được phủ bảo vệ toàn bộ hệ thống gầm, dẫn đến khi xe đi vào những cung đường xấu nhiều đá dăm, hoặc đi với tốc độ cao, gió sẽ lùa dưới gầm xe tạo thành tiếng ù….làm cho những người ngồi trong xe cảm thấy khó chịu. Sự thư giãn và thưởng thức chất lượng âm nhạc trên xe củng bị giảm hẳn xuống.

Lợi ích từ việc sơn phủ gầm ô tô

lợi ích của việc sơn phủ gầm ô tô

Giảm tiếng ồn cho xe

Việc phủ gầm ô tô không đơn thuần là bảo vệ gầm mà một phần nó có thể giảm được nhiều tiếng ồn từ động cơ. Vì tiếng ồn bên ngoài xe thông qua dưới gầm vào trong xe. Giúp người trên xe cảm thấy thoải mái và đỡ mệt mỏi khi đi xe vì tiếng ốn hơn.

Chống rỉ sét khung sườn

Do từ đường phần gầm xe dễ chịu tác động xá và các chất lỏng chứa axit như nước mưa. Nên rất dễ bị nước mưa và các chất làm rỉ sét gầm và khung sườn xe nếu không được phủ.

Chống hao mòn xe

Gầm ô tô là vị trí dễ bị va đập và tác động từ các vật trên đường khi chạy xe như sỏi đá văng vào dưới gầm, khung sườn. Đa số các xe hiện nay đều có phần khung rất mỏng.  Nếu gầm xe được phủ thì xe phần nào có thể hạn chế và chống được sự hao mòn do va chạm như trên khi chạy xe trên đường.

Các bước thực hiện sơn phủ gầm ô tô

Bước 1: Chuẩn bị dung dịch sơn phủ gầm ô tô. Tùy vào kích thước xe mà có lượng dung dịch phù hợp. Thông thường, sẽ là khoảng 5 chai dung dịch dung tích 150 ml đối với xe 5 chỗ và 7 chai đối với xe 7 chỗ hoặc lớn hơn.

Bước 2: Làm sạch gầm xe bằng cách rửa và xử lý lại bằng hóa chất chuyên dụng. Việc làm sạch gầm khá quan trọng vì sẽ ảnh hưởng tới độ bám dính của lớp sơn phủ mới.

Bước 3: Sau khi khô gầm xe, tiến hành phun chất phủ gầm. Thời gian phun khoảng một tiếng, sau đó chờ khô thêm 2 tiếng nữa.

quy trình sơn phủ gầm ô tô

Chi phí sơn phủ gầm ô tô

Chi phí sơn phủ gầm tùy vào lượng dung dịch sử dụng cho xe. Thông thường, xe nhỏ 5 chỗ có chi phí khoảng 2,5-3 triệu đồng. Xe 7 chỗ lớn hơn khoảng 3,5 triệu đồng.

Kham khảo thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

THÔNG TIN LIÊN HỆ :

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI Ô TÔ VĨNH PHÁT

Địa chỉ : Số 8 Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Website : https://xetaivinhphat.com.vn/

Email : vinhphatauto@gmail.com

Điện thoại : 0904695252

Mở cửa từ thứ 2 đến chủ nhật: 06:00–21:30

0/5 (0 Reviews)

Bình luận trên Facebook