CÁCH SỬA LỖI CỬA KÍNH Ô TÔ BỊ KẸT LÊN XUỐNG

Cửa kính ô tô bị kẹt không thực hiện được việc lên xuống có thể do lâu ngày sử dụng, bộ phận tay đẩy cửa kính bên trong xe bị kẹt. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng cửa kính ô tô bị kẹt lên xuống?

cửa kính ô tô bị kẹt lên xuống

Nguyên nhân cửa kính ô tô bị kẹt

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho cửa kính ô tô bị kẹt. Xong phổ biến hơn cả là các trường hớp dưới đây.

Cửa kính ô tô bị kẹt do mô tơ bị hỏng. Bên trong cơ cấu nâng hạ kính xe ô tô sử dụng mô tơ điện để tạo chuyển động cho cơ cấu đòn chữ X. Đòn chữ X sẽ thực hiện việc nâng hạ kính xe tùy theo chiều quay của mô tơ điện này. Dấu hiệu dễ nhận biết mô tơ bị hỏng là khi khởi động nút nâng hạ kính không có bất kì âm thanh hay sự chuyển động nào.

Do bánh răng bị mòn. Ở cơ cấu nâng hạ kính xe, bánh răng có tác dụng truyền tải chuyển động của mô tơ đến bộ nâng hạ kính. Nguyên nhân khiến bánh răng bị mòn có thể do đã hoạt động quá lâu ngày và bị xuống cấp.

Cửa kính ô tô bị kẹt do dây cáp bị đứt. Đối với hệ thống nâng hạ kính không sử dụng bánh răng mà sử dụng dây đai. Thì nguyên nhân gây kẹt có thể do dây đai bị đứt.

nguyên nhân cửa kính ô tô bị kẹt lên xuống

Cách sửa lỗi cửa kính ô tô bị kẹt lên xuống

Đầu tiên bạn hãy dùng tuốc nơ vít tháo các con ốc giữ tấm bọc thân cửa xe ra. Sau khi tháo tấm bọ thân cửa xe ra xong hãy ngắt kết nối và điều khiển bộ tay mở cánh và tháo nó ra khỏi cánh cửa.

Tiếp theo bạn hãy quan sát thật kỹ bộ nâng hạ kính ô tô xem nguyên nhân bị kẹt do đâu. Nếu dây cáp bị kẹt thì hãy đưa nó về vị trí cũ. Sau đó bạn hãy kiểm tra hệ thống dây nối xem có bị đứt đâu không. Vì dây bị đứt có thể là nguyên nhân chính khiến mô tơ không hoạt động.

sửa lỗi kính ô tô bị kẹt lên xuống

Tiếp sau đó bạn hãy kiểm tra đến bộ phận đệm cửa xe. Đệm cửa xe bị lỏng hay bị hỏng có thể là nguyên nhân làm cho kính xe bị kẹt. Nếu nó bị hỏng hãy tháo nó ra và thay thế bằng cái mới.

Kiểm tra hoạt động của mô tơ điện, nếu thấy nó hoạt động chập chờn hãy thay thế cái mới.

Sau khi đã kiểm tra và sửa chữa xong hãy lắp lại các bộ phận đã tháo ra vào vị trí cũ.

Kham khảo thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

Website: xetaivinhphat.com.vn 
Số điện thoại: 089.869.333

Bình luận trên Facebook