LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN CỦA THƯƠNG HIỆU Ô TÔ TOYOTA

Sự ra đời và phát triển của thương hiệu ô tô Toyota gắn liền với dòng họ Toyoda, thuộc quận Aiichi, cách thủ đô Tokyo hơn 300 km về phía đông nam.

lịch sử phát triển của thương hiệu ô tô toyota

Sự gia nhập ngành công nghiệp ô tô của Toyota

Nhà sáng lập hãng ô tô Toyota là ông Sakichi Toyoda ra đời trong một gia đình thợ mộc nghèo. Ông vốn là một thợ mộc với chuyên môn là đóng các máy dệt bằng gỗ.

Năm 1924 ông và con trai ông là Kiichiro Toyoda đã chế tạo thành công chiếc máy dệt tự động. Sau đó ông cử con trai ông qua Anh để bán bằng sáng chế máy dệt của mình lấy 100 000 bảng Anh. Với số tiền trên ông đã dồn hết vào việc chế tạo và sản xuất ô tô.

Chiếc ô tô Toyota  đầu tiên được ra đời

chiếc xe hơi đầu tiên của toyota

Tháng 09/1934 chiếc xe mẫu đầu tiên ra đời, và được đưa vào sản xuất đại trà vào năm 1935 dưới tên gọi Toyota A1. Tháng 08/1935, mẫu xe tải G1 được sản xuất thành công và bắt đầu được giới thiệu trên thị trường vào tháng 11. Tháng 05/1936, mẫu sedan AA sau nhiều năm kỳ công nghiên cứu cũng được hoàn thành. Ngày 28/08/1937, Công ty Toyoda Automatic Loom Words chuyển thành Công ty ô tô Toyota.

Logo của ô tô Toyota

logo của ô tô toyota

Biểu tượng của Toyota vốn rất quen thuộc với người dùng Việt Nam. Logo ngày nay mà Toyota sử dụng ra đời từ năm 1990

Logo hiện nay của Toyota bao gồm 3 hình eclipse lồng vào nhau, nó tượng trưng cho 3 trái tim. Logo thể hiện sự quan tâm của Toyota đối với khách hàng. Một tượng trưng cho chất lượng sản phẩm và những nỗ lực phát triển khoa học công nghệ không ngừng.

Việc sử dụng màu đỏ và trắng trong Toyota biểu tượng là một sự pha trộn hấp dẫn. Các hình bầu dục kéo dài được miêu tả trong các màu sắc đỏ hoặc kim loại với một nền trắng phụ thuộc vào mục đích này.

Kham khảo thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

Website: xetaivinhphat.com.vn 
Số điện thoại: 089.869.333

Bình luận trên Facebook