KHI NÀO BẠN CẦN THAY CẦN GẠT NƯỚC Ô TÔ

Cần gạt nước ô tô trên kính chắn gió giúp bạn đảm bảo được tầm nhìn khi lái xe. Loại bỏ bụi bẩn, nước mưa và cả rác rưởi trên kính chắn gió. Vậy khi nào bạn cần thay cần gạt nước ô tô?

khi nào cần thay cần gạt nước ô tô

Dấu hiệu cho biết bạn cần thay cần gạt nước ô tô

– Xuất hiện các vệt sọc, vệt nằm ngang trên kính sau khi gạt nước

Lý do bởi chất lượng của lưỡi gạt cao su đã bị xuống cấp do bụi bẩn. Nhiệt độ và cả vi khuẩn khiến cao su bị lão hóa nhanh. Điều này khiến cho lưỡi cao su không ôm sát vào mặt kính, dẫn đến việc các lớp bụi bẩn đọng lại. Bạn chỉ cần thay 2 lá lúa (2 miếng cao su) là cần gạt sẽ hoạt động tốt.

– Lưỡi gạt bị vênh, không ép bám vào bề mặt kính chắn gió

– Nước chỉ được gạt sạch theo 1 hướng

Khi thời tiết lạnh, cần gạt nước thường chỉ gạt sạch theo 1 hướng. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này xảy ra thi trời nắng nóng thì điều này có nghĩa là cần gạt nước của ô tô cứng, cũ. Và có kích thước không phù hợp và bạn cần mua cần gạt mới.

thay cần gạt nước ô tô khi nào

– Gạt nước theo cả 2 hướng

Một trong những nguyên nhân dẫn đến cần gạt nước đẩy theo 2 hướng. Như lưỡi dao bị mòn, cần gạt nước hoặc kính chắn gió đã bẩn, nước rửa kính có vấn đề.

– Dấu hiệu cuối cùng để các tài xế nhận biết cần thay cần gạt nước ô tô là bằng cách nghe. Gạt nước bị rung và phát ra tiếng động khi hoạt động là đặc điểm rõ ràng nhất nhắc nhở tài xế cần thay thế cần gạt nước ô tô ngay lập tức để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả khi di chuyển trời mưa.

Những lưu ý khi sử dụng cần gạt nước ô tô

cần gạt nước ô tô

– Bạn có thể lựa chọn thay thế cả thanh gạt nước. Hoặc lựa chọn kinh tế hơn, chỉ thay lưỡi gạt cao su, khi thanh gạt vẫn còn sử dụng được.

– Để tránh hư hại cho lưỡi gạt nước, không sử dụng gạt khi kính chắn gió đang khô. Không sử dụng xăng dầu hay dung môi để rửa cần lưỡi gạt nước.

– Không sử dụng nước bẩn để làm nước rửa kính, dùng đúng loại nước rửa kính. Kiểm tra lọc nước rửa kính bổ sung nước làm mát thường xuyên để làm tăng tuổi thọ bơm nước rửa kính.

– Để tăng tuổi thọ cần gạt nước, nên chịu khó dựng cần gạt nước lên khỏi mặt kính vào những ngày nắng nóng. Vì lưỡi gạt làm bằng cao su, nên sẽ bị tác động bởi sức nóng trên bề mặt kính xe, khiến cần gạt nhanh mủn, vênh.

Kham khảo thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

Website: xetaivinhphat.com.vn 
Số điện thoại: 089.869.333

Bình luận trên Facebook