HƯỚNG DẪN CÁCH THÁO GƯƠNG CHIẾU HẬU Ô TÔ

Khi chiếc gương chiếu hậu ô tô của bạn bị hỏng. Bạn không biết cách tháo gương đã hỏng để thay thế gương mới. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách tháo gương chiếu hậu ô tô một cách nhanh chóng.

gương chiếu hậu ô tô

Gương chiếu hậu ô tô là gì?

Gương chiếu hậu ô tô là loại gương được gắn trên xe hơi nói chung và trên một số phương tiện giao thông khác. Đây là loại gương được thiết kế để cho phép người lái xe có thể quan sát phía sau. Để đảm bảo an toàn khi điều khiển.

Người lái có thể điều chỉnh các góc, hướng của gương thông qua một trục xoay. Gương chiếu hậu là một thiết bị an toàn thiết yếu của ôtô giúp người lái xe quan sát được tình trạng giao thông.

Cách tháo gương chiếu hậu ô tô

cách tháo gương chiếu hậu ô tô

Đầu tiên, bạn cần phải đậu xe trên một mặt phẳng không nghiêng. Sau đó hãy để cho gương nằm thẳng một góc 90 độ so với thân xe.

Sau đó bạn  sử dụng tuốc nơ vít dẹt trỏ vào một cạnh của hộp gương chiếu hậu. Rồi nhẹ nhàng nẩy cho phần mặt gương bật ra khỏi vị trí của hộp chứa gương. Sau khi gương nẩy ra, bạn hãy lấy và kéo gương ra nhẹ nhàng thôi.

Sau khi đã lấy xong mặt gương bị hở ra ngoài. Bạn hãy dùng kìm rút hai cáp kết nối của khoang chứa gương với mặt gương cũ đã bị hỏng.

Rút xong cáp kết nối, bạn đã có thể bắt đầu đưa gương mới vào rồi tiến hành lắp lại cáp kết nối.

Cuối cùng bạn hãy ốp gương mới thay vào đúng vị trí rồi nhấn chặt cho nó trùng khớp với rãnh chứa sao cho mặt gương không bị lệch và cân bằng chắc chắn như lúc ban đầu.

Có nên lắp gương cầu lồi vào gương chiếu hậu không?

lắp gương cầu lồi vào gương chiếu hậu ô tô

Khi sử dụng gương cầu lồi sẽ giúp cho người lái xe tăng khả năng quan sát. Do đó có thể quan sát được những góc khuất, điểm mù, điểm hẹp. Vì thế ở những đoạn đường đồi núi, đường hai chiều nhỏ có góc cua bị hạn chế tầm nhìn có góc hẹp và khuất. Thì thường được gắn gương cầu lồi PC để cho người lái xe có thể quan sát và xử lý mọi tình huống một các an toàn nhất.

Thông thường thì gương cầu lồi sẽ được lắp đặt ở phía bên dưới của gương chiếu hậu. Vì đây là vị trí thuận lợi nhất cho người sử dụng có thể quan sát khi tham gia giao thông. Tuy nhiên gương cầu lồi có thể lắp đặt một vị trí bất kỳ trên gương chiếu hậu. Để có thể tiện quan sát cũng như thói quen quan sát của mỗi người.

Kham khảo thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

Website: xetaivinhphat.com.vn 
Số điện thoại: 089.869.333
0/5 (0 Reviews)

Bình luận trên Facebook