KÍNH Ô TÔ BỊ MỜ HƠI NƯỚC PHẢI XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO?

Sự chênh lệch nhiệt độ bên trong và ngoài xe, cùng với độ ẩm không khí cao dẫn đến kính ôtô bị mờ. Dưới đây là một số cách đơn giản nhanh chóng khắc phục tình trạng kính ô tô bị mờ hơi nước.

cách xử lý kính ô tô bị mờ hơi nước

Bật chức năng sấy kính

Hầu hết những mẫu ô tô hiện nay đều được trang bị chức năng sấy kính. Vì vậy khi phát hiện dấu hiệu kính xe bị mờ do hơi nước ngưng tụ. Người dùng nên kích hoạt chức năng sấy kính thông qua nút bấm thường được tích hợp trên bảng điều khiển trung tâm.

chức năng sấy kính ô tô

Khi được kích hoạt, đèn báo trên nút điều khiển sẽ bật sáng để người lái nhận biết chức năng sấy kính đang hoạt động. Khi bật chức năng này nên đóng kính các cửa sổ trên xe. Vì chỉ cần một trong các cửa mở, hệ thống sấy kính sẽ hoạt động không hiệu quả. Do đó khó loại bỏ hơi nước trên kính xe.

Sử dụng hệ thống điều hòa

Việc đầu tiên lưu ý là không nên dùng điều hòa nóng để xử lí hơi nước trên kính. Bởi tình trạng ngưng tụ hơi nước trên kính chắn gió là do sự chênh lệch nhiệt độ bên trong xe và môi trường. Hãy sử dụng điều hòa lạnh và chế độ đường gió hợp lí.

sử dụng điều hòa để loại bỏ hơi nước

Hạ kính ô tô giúp cân bằng nhiệt độ

Hạ kính xuống là cách đơn giản nhất và không tốn nhiên liệu. Giúp cân bằng nhiệt độ trong và ngoài xe, tránh bị đọng nước. Trong trường hợp trời không mưa và không quá lạnh, có thể hạ kính khoảng 10 cm. Nếu như lái xe trong trời mưa bạn có thể hạ kính đủ một khe hở nhỏ chừng 3 cm.

hạ kính ô tô

Kham khảo thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

Website: xetaivinhphat.com.vn 
Số điện thoại: 089.869.333

Bình luận trên Facebook