KHI NÀO CẦN THAY LỌC XĂNG CHO Ô TÔ

Lọc xăng có chức năng lọc cặn và rỉ sắt, lọc xăng tạo ra nguồn nhiên liệu sạch. Đây là một điều kiện cần thiết để hệ thống cung cấp nhiên liệu hoạt động ổn định, động cơ làm việc tin cậy.

khi nào cần thay lọc xăng cho ô tô

Tại sao cần thay lọc xăng

Nếu xăng không được lọc, cặn có thể bít kín gíc-lơ bên trong chế hòa khí. Đối với động cơ phun nhiên liệu, lượng nhiên liệu phun được tính toán theo thời gian phun. Cặn bám làm lỗ phun nhỏ hơn, buồng đốt nhận ít nhiên liệu hơn so với yêu cầu, máy chạy yếu. Thậm chí, với dị vật có kích thước lớn có thể làm tắc vòi phun. Hoặc làm kim phun đóng không kín đôi khi lại làm nó sẽ dính chặt với đế.

Khi nào bạn cần phải thay lọc xăng cho ô tô

Xe không nổ máy, nổ không đều hoặc nổ nhưng không chạy được

Khi khởi động xe gặp hiện tượng không thể nổ được thì rất có thể bộ lọc nhiên liệu đã quá bẩn. Và xăng không thể đi qua để đến buồng đốt. Cụ thể, khi cố gắng tăng ga, xe sẽ xuất hiện tiếng nổ lụp bụp miễn cưỡng của động cơ do thiếu nhiên liệu. Hoặc xe khó nổ máy, đề rất lâu mới nổ được, nổ nghe không trơn tru. Hoặc nổ nhưng không chạy như xe bị thiếu xăng vậy.

thay lọc xăng cho ô tô khi không nổ máy

Nguyên nhân là lọc xăng nghẹt, nên lượng xăng đi qua đó ít và không đủ cung cấp mức cần thiết cho động cơ. Để xe có thể hoạt động, nhấn chân ga nhiều lần để tăng lực bơm. Nhằm cung cấp đủ lượng xăng cho xe hoạt động. Sau đó, nên đến trung tâm bảo dưỡng để khắc phục tình trạng của xe.

Khi thấy xe bị hao xăng

Hao xăng là hiện tượng có liên quan tới quá trình lọc xăng. Bởi khi lọc xăng bị nghẹt sẽ dẫn tới tình trạng hao xăng. Không chỉ khó nổ mà còn chạy giật mang lại khó chịu cho người ngồi trên xe mà còn làm hao xăng nhanh chóng.

Nguyên nhân dẫn tới đó chính là do lọc xăng bị nghẹt. Nên lượng xăng cấp lên động cơ không đều thiếu làm xe khó nổ và gây ô nhiễm môi trường.

Tiếng gõ lạ từ đầu máy

Sau một hồi cố gắng và đã khởi động được máy. Có trường hợp động cơ dần nóng lên nhưng tiếng máy nổ vẫn không đều, cà giựt cà giựt và đôi khi muốn tắt luôn. Tình trạng này là lọc xăng quá dơ làm cho nhiên liệu thật khó khăn để lách qua khe hở đi đến động cơ. Lượng xăng được bơm vào buồng đốt không đủ làm giảm áp suất buồng đốt. Và tạo ra tiếng động như tiếng gõ nghe rất khó chịu khi nổ máy.

thay lọc xăng khi nghe thấy tiếng gõ từ động cơ

Động cơ ô tô nổ ngoài hoặc bỏ máy

Nổ ngoài là hiện tượng quá trình cháy không diễn ra trong xi-lanh. Mà xảy ra bên ngoài động cơ ngay trong đường ống xả. Trường hợp này sẽ thấy tia lửa lóe ra ngoài ống pô. Hoặc hiện tượng cháy nổ không tiếp diễn liên tục, có xi-lanh nổ, xi-lanh không nổ, gọi là bỏ máy.

Khi những trường hợp này xảy ra, xe đương nhiên không đủ năng lượng để duy trì chuyển động đều đặn. Tốt nhất nên sớm đưa xe tới garage kiểm tra để vệ sinh hoặc thay mới bộ lọc và cốc lọc bình xăng.

Kham khảo thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

Website: xetaivinhphat.com.vn 
Số điện thoại: 089.869.333

Bình luận trên Facebook