CÁCH KHỬ MÙI KHÓ CHỊU CHO XE Ô TÔ

Một trong những vấn đề phổ biến mà nhiều người thường xuyên sử dụng xe hơi gặp phải đó chính là việc khử các mùi khó chịu trong ô tô. Dưới đây là 1 số mẹo nhỏ giúp bạn khử mùi khó chịu cho ô tô.

cách khử mùi khó chịu cho xe ô tô

Vệ sinh ô tô của bạn thường xuyên

Hãy cố gắng vệ sinh định kỳ xe ôtô của mình ít nhất 3 lần/tuần. Khi lau chùi, bạn nên dùng các dung dịch được giới thiệu tại các đại lý ôtô. Vật dụng bạn cần là một chiếc khăn ướt để lau bề mặt nội thất, và sau đó sử dụng một chiếc khăn sạch mới để lau khô nhằm ngăn ngừa nấm mốc và vi khuẩn. Tuy nhiên, sau khi dọn rác mà bạn vẫn còn thấy mùi hôi thì hãy kiểm tra các nơi khác. Như hệ thống điều hòa, sàn xe… và xịt thuốc khử mùi lên thảm, các cửa gió điều hòa.

vệ sinh ô tô thường xuyên

Kiểm tra và khử mùi hôi

Sau khi dọn rác, vệ sinh nội thất nếu vẫn còn mùi hôi hãy kiểm tra từng chi tiết. Nếu mùi ẩm mốc phát ra từ hệ thống điều hòa, sàn xe. Hãy xịt thuốc khử mùi lên thảm, các cửa gió điều hòa hay những nơi xuất phát mùi mốc. Sau đó, khởi động xe, bật điều hòa, cài đặt quạt gió ở mức cao nhất và chỉnh về chế độ lấy gió ngoài.

Dùng cà phê

Không nên xịt nước hoa vì mùi đậm đặc của nước hoa và mùi xe mới có thể gây khó chịu hơn cho người ngồi xe. Và nước hoa cũng có thể ảnh hưởng đến nội thất xe. Ngoài cà phê, bạn cũng có thể thay bằng quế, trà khô, hoặc để một quả dứa trong xe. Cách khử mùi xe hơi mới tốt nhất là bằng các túi thơm tự nhiên. Vì chúng đỡ gây kích ứng hơn các gói thơm nhân tạo.

dùng cà phê để khử mùi khó chịu cho ô tô

Dùng Baking Soda

Với mùi thức ăn, đồ uống hay mùi nôn trớ bám trên ghế, bệ cửa hay sàn xe. Trong trường hợp đã tiến hành vệ sinh nhưng vẫn còn mùi, bạn hãy dùng một ít bột Baking Soda. Đây là loại bột thường được sử dụng để tẩy mùi và vết dơ. Hãy rắc một ít bột Baking Soda lên các khu vực cần khử mùi trong khoảng 3 tiếng. Rồi dùng máy hút bụi hút hết phần bột này và dùng khăn lau sạch.

Khử mùi cửa điều hòa

Sau thời gian dài sử dụng, cửa điều hòa không khí sẽ bị bám bụi và có thể gây ra mùi khó chịu trong xe. Người dùng sau khi vệ sinh sạch bụi nên sử dụng chất khử mùi xịt vào các cửa điều hòa.

khử mùi điều hòa ô tô

Khử mùi bằng giấm chua

Mặc dù khó ngửi nhưng giấm chua lại có tác dụng khử mùi cực tốt. Pha giấm chua và nước sạch, phun hỗn hợp này lên khu vực nào có mùi hôi, kể cả các vật liệu như nỉ, da mà không sợ ảnh hưởng. Tác dụng của giấm chua là làm bão hòa mùi hôi. Sau đó, sử dụng bàn chải hoặc khăn để chà hỗn hợp giấm.

Kham khảo thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

Website: xetaivinhphat.com.vn 
Số điện thoại: 089.869.333

Bình luận trên Facebook