CÁCH CHỐNG NÓNG CHO Ô TÔ HIỆU QUẢ

Mùa hè hay mùa nắng nóng khiến nhiều lái xe đau đầu, tìm cách chống nắng, nóng cho ô tô, để tạo cảm giác thoải mái mỗi khi ngồi trong xe. Dưới đây là 1 số cách chống nắng hiệu quả cho ô tô.

những cách chống nóng cho ô tô hiệu quả

Đỗ xe dưới bóng râm

Trong trường hợp có thể, hãy đỗ xe dưới tán cây, bóng toà nhà hay những nơi có mái che. Đây là cách tốt nhất để giảm nóng bên trong cabin xe. Các bộ phận như vô-lăng, ghế da và các bộ phận kim loại hấp thụ nhiệt tốt sẽ khiến cabin xe nóng lên nhiều khi đỗ dưới ánh nắng trực tiếp.

Phủ bạt tráng nhôm

Loại bạt che tốt nhất là loại tráng bạc/nhôm, có tính phản quang. Giá bán của bạt che dạng vải pha ni lon từ 550.000 – 700.000 đồng, loại tráng bạc/nhôm có giá từ trên 1 triệu đồng. Trong trường hợp buộc phải đỗ xe ngoài nắng, cần sử dụng bạt che ô tô. Để giảm tác hại của ánh nắng đối với nước sơn.

chống nóng cho ô tô bằng cách phủ bạt tráng nhôm

Dán phim cách nhiệt cho xe

Phim chống nóng có thể ngăn cản hầu hết tia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời. Giảm một lượng đáng kể nhiệt lượng bức xạ xuyên qua kính xe. Để đảm bảo khả năng vận hành tốt, người sử dụng các loại phim có độ xuyên sáng trên 70%. Độ phản gương dưới 15% cho kính lái.

Đối với kính sườn, cũng nên chọn loại có độ xuyên sáng từ 30 – 40%. Nếu độ truyền sáng quá cao làm giảm hiệu quả chống nóng. Nhưng nếu quá thấp sẽ hạn chế khả năng quan sát của người lái khi chuyển hướng.

dán phim cách nhiệt cho ô tô để chống nóng

Dùng ô che ô tô cỡ lớn

Hiện nay trên thị trường, nhiều khách hàng đang tìm mua loại ô che chắn ô tô cỡ lớn để chống nóng cho ô tô trong trường hợp phải đỗ xe ngoài trời. Không giống với những chiếc bạt che ô tô, thao tác sử dụng loại ô này rất đơn giản. Chỉ cần cố định ô trên nóc xe ở vị trí trung tâm. Sau đó sử dụng điều khiển mở ô là chiếc xe đã được che chắn gần như hoàn toàn. Tránh ánh nắng mặt trời tác động vào vỏ xe cũng như nội thất bên trong.

dùng ô che cỡ lớn để chống nóng cho ô tô

Hé cửa sổ

Kể cả trong ngày trời mát, nhiệt độ bên trong cabin có thể tăng lên nhiều chưa nói đến những ngày trời nắng nóng đỉnh điểm. Tài xế có thể hé cửa sổ khoảng 20 mm khi rời khỏi xe để tạo đường thông gió, giảm nhiệt tích tụ trong xe. Để không gian cabin mát hơn, người dùng có thể phủ khăn lên các bộ phận hấp thụ nhiệt như vô-lăng, ghế da. Sử dụng các loại khăn cotton sáng màu để tránh hấp thụ nhiệt khi phơi xe dưới ánh nắng trực tiếp. Tài xế có thể sử dụng khăn ẩm để phủ lên ghế, tăng thêm hiệu quả.

Kham khảo thêm các bài viết khác tại đây hoặc tại đây.

Website: xetaivinhphat.com.vn 
Số điện thoại: 089.869.333

Bình luận trên Facebook